Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Nước Úc vốn đã nổi tiếng với những cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ và ấn tượng. Với những góc máy từ trên cao, nhiếp ảnh gia Martine Perret đã đem lại cho chúng ta một cái nhìn mới về thiên nhiên miền Tây nước Úc. Hãy cùng nhìn ngắm bộ ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này nhé.

Nhiếp ảnh gia Martine Perret từng là một trong những nhiếp ảnh gia của Liên Hiệp Quốc và biên tập viên cho tờ The Australia.  Sau một thời gian dài làm việc tại Mỹ, cô chuyển đến sống tại Úc và cư ngụ tại vùng đất dọc sông Margaret.

Trong suốt quá trình làm việc tại Liên Hiệp Quốc, cô đã từng bay đến những vùng nông thôn hẻo lánh để làm nhiệm vụ, và cô đã từng không ít lần được chiêm ngưỡng cảnh vật thiên nhiên từ trên cao. Lấy cảm hứng từ những chuyến đi ấy, cô đã cho ra đời bộ ảnh thiên nhiên miền Tây nước Úc nhìn từ trên cao.

Dưới góc độ mới, miền Tây nước Úc hiện ra như một bức tranh muôn màu, với tất cả những nét đẹp sống động và độc đáo nhất. Bộ ảnh thiên nhiên này được chia ra thành 3 phần nhỏ, mỗi phần ứng với mỗi địa điểm mà Martine đã từng đến khám phá.

Sông Margaret

Lần đầu tiên nhìn ngắm Margaret từ trên cao, Martine dường như nhìn thấy được một cách trọn vẹn những cảnh tượng đẹp đẽ nhất. Đó là vùng bờ biển xanh màu ngọc, là bãi cát trải dài đến vô tận, là những bọt sóng trắng xóa vỗ vào bờ đá, những đàn cá heo nối đuôi nhau ẩn hiện dưới mặt biển. Nhìn từ trên cao, cảnh vật vẫn đẹp, nhưng đó là một vẻ đẹp rất lạ, rất riêng biệt mà bạn không thể nhìn thấy được nếu chỉ đứng dưới mặt đất.

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Hồ muối, Kalgoorlie

Một trong những cảnh đẹp nổi tiếng nhất ở Úc là hồ muối hồng Goldfields, nằm ở miền Tây nước Úc. Địa điểm này cũng được nhiếp ảnh gia Martine Perret ghi lại một cách khéo léo. Nhìn từ trên cao, hồ muối trông như một bức ảnh trừu tượng được vẽ bởi mẹ thiên nhiên, cực kỳ ấn tượng và tràn đầy cảm hứng. Những mảng màu đan xen nhau tạo thành những đường vân mượt mà và đầy ngẫu hứng. Đây quả thật là cảnh tượng có một không hai mà bạn chỉ được nhìn thấy khi đến với vùng đất miền Tây nước Úc này.

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽBộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bờ biển Coral

Bờ biển Coral cũng nổi tiếng với những bãi muối hồng đặc trưng. Được đặt tên là Sel Rose (muối hồng) , từng thước ảnh thiên nhiên hiện ra với những mảng màu ấn tượng chảy dài dọc theo bờ biển, tạo thành những hoa văn đặc trưng nhưng vẫn cực kỳ nghệ thuật. Chỉ có nhìn ngắm bộ ảnh này, chúng ta lại càng thêm khâm phục sức sáng tạo của tạo hóa và sự khéo léo của người nghệ sĩ. Không thể phủ nhận, Martine đã rất tài tình trong việc nắm bắt từng góc độ, từng vẻ đẹp ẩn giấu của vùng đất này.

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Vịnh Cá Mập

Điểm đến cuối cùng trong cuộc hành trình khám phá miền Tây nước Úc của Martinev chính là vịnh Cá Mập – một trong những địa danh nổi tiếng tại Úc. Hồ muối thạch cao chính là một trong những nét đặc biệt của vùng vịnh Cá Mập. Nếu như hồ muối Goldfiled nổi bật với sắc hồng đặc trưng, thì hồ muối thạch cao lại trầm lắng hơn với những dải đất màu nâu và bọt thạch cao trắng lắng lại trên mặt hồ. Đặc biệt, tại vùng vịnh Cá Mập, khi thủy triều lên hoặc rút, bạn sẽ được nhìn ngắm những hoa văn đặc sắc tạo bởi vệt nước khi thủy triều rút.

 

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Bộ ảnh thiên nhiên miền tây Úc ấn tượng đẹp như tranh vẽ

Với nét đẹp độc đáo, bộ ảnh thiên nhiên miền Tây Úc đã đem lại một góc nhìn mới mẻ về phong cảnh tự nhiên. Khi nhìn ngắm bộ ảnh này, chúng ta càng thêm phần thán phục sự tuyệt diệu của tạo hóa và mẹ thiên nhiên.

Theo Quỳnh – yeudohoa