Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng

Thay vì dùng chổi quét gọn lá vàng rụng và tống vào thùng rác, người ta đã biến chúng thành những “bức tranh” được vẽ từ chổi cực ấn tượng. Hãy cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng cực độc đáo dưới đây nhé.

Lá vàng, nhiều người sẽ nghĩ chẳng làm gì được ngoài việc vứt vào thùng rác. Thế nhưng, có một đất nước mà ở đó, người ta lại coi những chiếc lá vàng như những chất liệu hoàn hảo để làm nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, khi tiết trời báo hiệu mùa cây thay lá là lúc mặt đất lại như được mặc thêm một chiếc áo mới, vàng có, đỏ có, nâu cánh dán lại càng nhiều, khung cảnh bình yên, lãng mạn như muốn níu giữ bàn chân bất kỳ ai đến thăm, đó cũng là lúc người ta được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ lá rụng hay còn gọi là “nghệ thuật ochiba”, không phải do các họa sĩ tài ba làm ra mà do chính những người dân địa phương tại đây sáng tạo nên. Những nhiếp ảnh gia đã lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật ấy thông qua ống kính của mình và cho ra đời những bức ảnh nghệ thuật cực kì ấn tượng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm hết sức bình dân ấy để thấy rằng nghệ thuật không nhất thiết phải là một cái gì đó cao sang lắm. 

Một cái cây, một chiếc lá đang bị con sâu đói ngấu nghiến, một vòng xoáy ốc… nhìn thì vô cùng đơn giản nhưng nó lại thể hiện được hết “cuộc đời” của những chiếc lá.

Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng Độc đáo chùm ảnh nghệ thuật từ những chiếc lá rụng

Theo yeudohoa