Những cách kiếm nhiều tiền cho dân thiết kế đồ hoạ

Những cách kiếm nhiều tiền cho dân thiết kế đồ hoạ

Một trong những thắc mắc của tân sinh viên khi mới bước vào ngôi trường về thiết kế đồ hoạ đó là liệu công việc tương lai sau này có thể kiếm được nhiều tiền không?

Những cách kiếm nhiều tiền cho dân thiết kế đồ hoạ Những cách kiếm nhiều tiền cho dân thiết kế đồ hoạ

Điều này tuỳ thuộc vào khả năng của từng người bởi đây là một hình thức kiếm tiền dựa trên sự sáng tạo, do đó không có bất cứ một quy chuẩn nào cho mức tiền lương đối với ngành Designer. Hơn thế nũa, nó còn tuỳ thuộc vào nơi làm việc, mức lương và chế độ đãi ngộ có cao và tốt không? Hiện tại mức lương thiết kế cho các tập đoàn cá cược như 12bet (link vào 12bet mới nhất – https://12betmoinhat.com/dang-ky-w88/) đang dần đầu hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cao thu nhập cho bản thân thì dưới đây là những cách để bạn có thể kiếm tiền theo cách thụ động.

  • Thiết kế áo thun

Nhu cầu ăn mặc Đẹp – Độc – Lạ của giới trẻ đang ngày một tăng cao, do đó bạn có thể tận dụng điều này để thiết kế những mẫu áo thun độc đáo và đăng bán trên các website phổ biến như Sunfrog, Szstyle, Teespring, Teezily, Spreadshirt…Khi có khách hàng đặt mua, các website này sẽ tự làm áo và ship cho khách dựa trên mẫu bạn đã thiết kế. Dựa trên chính sách đã thoả thuận, designer nhận tiền theo phần trăm hoa hồng, thường là 5% giá trị mỗi áo bán ra.

Những cách kiếm nhiều tiền cho dân thiết kế đồ hoạ Những cách kiếm nhiều tiền cho dân thiết kế đồ hoạ

  • Bán stock

Stock ở đây là khái niệm diễn tả cho các nguyên liệu có thể dùng để thiết kế như ảnh chụp, font chữ, background, widget, template, banner…Ưu điểm của cách làm này đó làm bạn không cần tốn quá nhiều chi phí để làm website hay quảng cáo mà chỉ cần tập trung vào nhu cầu thị trường kênh đó đang cần gì, thiết kế rồi đăng bán và tự động nhận tiền chuyển vào tài khoản của mình. Hiện nay, cũng có khá nhiều website cho phép người dùng tạo giai hàng – đăng bán các stock tự thiết kế như:

– GraphicRiver: Đăng bán các mẫu business card, mockup, font, icon, flyers, photoshop actions…

– Shutter stock: tập trung bán ảnh và video, bên canh đó vẫn có thêm cả hình minh hoạ vector.

– Creative Market: Sau khi đã được duyệt thành seller có thể đăng bán lên bất kỳ loại stock nào với mức giá tuỳ chọn.

  • Viết ebook

Khi đã sở hữu trong tay mình một khối lượng kiến thức đủ chắc chắn, bạn có thể triển khai công việc viết ebook dưới dạng thủ thuật, sách hướng dẫn, kiến thức thiết kế, sử dụng phần mềm…để đăng bán trên chính blog cá nhân hay các website khác. Với ebook, bạn sẽ không cần tốn tiền để in ấn hoặc xin phép xuất bản mà chỉ cần tập trung đầu tư nội dung ebook thật hấp dẫn, độc đáo.

  • Viết blog cá nhân

Đây là một cách làm tuy không khá mới mẻ nhưng lại là thị trường hấp dẫn và riêng biệt cho những người có khả năng viết lách. Bạn có thể xây dựng cho mình một Portfolio trực tuyến để được thuê vị trí đặt quảng cáo và nhận tiền từ mỗi click người xem. Hoặc một cách khác là nhận hoa hồng khi review về các sản phẩm (liên quan đến công việc thiết kế) sau khi đã sử dụng và cảm thấy hài lòng, từ đó giúp chủ sở hữu đó bán được hàng của mình.

Theo yeudohoa