Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới

Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới (16)

Không chỉ là công trình công cộng, những ga tàu điện ngầm này còn thu hút sự chú ý của nhiều người vì vẻ đẹp ấn tượng khó tả.

Hầu hết những ga tàu điện ngầm trên thế giới không được chú trọng về mặt kiến trúc cũng như thẩm mỹ chỉ vì một lý do rất đơn giản và dễ hiểu đó là ở dưới lòng đất.

Tuy nhiên, với một số quốc gia trên thế giới, nơi quy hoạch đô thị theo chiều sâu dưới lòng đất là một trong những chiến lược phát triển bền vững thì những ga tàu điện ngầm lại được quan tâm không kém mấy anh đường bộ với đường sắt hay sân bay.

Tàu điện ngầm chạy nhiều lượt thành nhiều chuyến mỗi ngày trên những tuyến nhất định, nên có thể vận chuyển số lượng lớn hành khách. Vì có nhiều chuyến, việc đi lại bằng tàu điện thuận tiện và thoải mái hơn cho hành khách. Đa số các thành phố lớn trên thế giới đều có hệ thống tàu điện ngầm.

Các kiến trúc ga tàu điện ngầm tại những quốc gia này được chăm chút từng chút một cả về mặt thẩm mỹ cả về độ bền vững của công trình, chẳng hạn như sự toàn vẹn trong cấu trúc của các bức tường, hệ thống lưu thông không khí hay hệ thống điều tiết độ ẩm. Chính vì thế, họ có cả một không gian ngầm hoàn mỹ khiến cả thế giới trầm trồ.

Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới

Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới  Những ga tàu điện ngầm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới

Theo yeudohoa