7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

Mùa hè lại đến, đây được xem là thời điểm lý tưởng để chụp ảnh biển, đặc biệt là đối với những bạn trẻ mê nhiếp ảnh. Tuy nhiên, chụp ảnh biển thì dễ nhưng để làm cho bức ảnh thật sự đẹp và có hồn không phải là một điều đơn giản. Nếu như bạn muốn có một bức ảnh biển đẹp, bạn cần phải lưu ý đến 7 yếu tố sau đây.

Tìm điểm nhấn       

Một bức ảnh muốn đẹp trước tiên phải có bố cục rõ ràng. Bạn cần phân biệt được đâu là chủ thể chính mà mình muốn làm nổi bật và đâu chỉ là những yếu tố phụ. Đương nhiên, ảnh biển không thể thiếu mây, trời và nước. Nhưng nếu chỉ có như vậy thì vẫn chưa đủ, để tạo ra một bức ảnh biển đẹp và có hồn, bạn nên thêm vào một số chi tiết khác biệt và độc đáo như vỏ ốc, sóng nước, bờ cát, một chai thủy tinh…chẳng hạn, như vậy bức ảnh của bạn sẽ có sức hút hơn.

7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

Chụp ảnh đổ bóng

Kỹ thuật chụp ảnh đổ bóng là một trong những phương pháp thường được sử dụng khi chụp ảnh biển. Đây là một kỹ thuật có thể đem lại cho bạn những bức ảnh có hồn, đặc biệt là khi bạn chụp vào lúc hoàng hôn. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi người chụp phải có những kiến thức cơ bản nhất định cùng khả năng nắm bắt tốt bố cục và góc độ ánh sáng. Hình ảnh cảnh vật phản chiếu dưới mặt nước có thể tạo chiều sâu cho bức ảnh, nhưng đồng thời cũng có thể phá hỏng bức ảnh của bạn nếu bạn không đủ cứng tay.

7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

Xem thêm:

Tiền cảnh

Những bức ảnh biển thông thường thường rất mờ nhạt do tiền cảnh của chúng thường chỉ bao gồm đường chân trời. Nhưng nếu bạn thêm vào tiền cảnh một chi tiết phụ như mỏm đá thì bức ảnh của bạn sẽ có điểm nhấn hơn nhiều.

7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

Chuyển động của sóng nước

Khi chụp ảnh biển, hãy cố gắng tận dụng các vật thể xung quanh mình. Chuyển động của sóng nước có thể tạo thành điểm nhấn thú vị cho bức ảnh của bạn. Hãy thử chuyển nhiều chế độ chụp, ví dụ như chụp tốc độ cao để tạo thành các con sóng đông cứng hoặc dùng tốc độ chậm để tạo ảnh sương mù mờ ảo.

7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

Thời gian chụp

Khi chụp ảnh biển, tốt nhất bạn nên chụp vào thời điểm hoàng hôn hoặc bình minh vì đây là lúc bãi biển vắng người, đồng thời đây cũng là lúc bạn có thể bắt gặp những góc độ, bóng râm cùng hiệu ứng màu sắc thú vị. Thậm chí, một số nhiếp ảnh gia còn ở tại khung cảnh từ sáng đến chiều để nắm bắt trọn vẹn từng khoảng khắc trong ngày của bờ biển nữa đấy.

7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

Thêm mẫu vào ảnh

Khi chụp ảnh biển, bạn không nên chỉ chụp cảnh vật vì dễ khiến bức ảnh trở nên mờ nhạt. Thay vào đó, hãy thêm yếu tố con người vào để tạo cảm giác sinh động hơn cho bức ảnh. Ví dụ khi chụp ảnh hoàng hôn, bạn có thể ghi lại một bóng người ở đằng xa để tạo điểm nhấn cho bức ảnh chẳng hạn.

7 bí quyết giúp bạn chụp ảnh biển đẹp

Mùa và thủy triều

Quang cảnh của một nơi có thể thay đổi theo mùa, thậm chí theo từng thời điêm trong ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi cảm xúc của một bức ảnh, hãy thử đến nơi đó trong những ngày và mùa khác nhau để cảm nhận sự thay đổi trong cảnh sắc và cảm xúc của từng bức ảnh. Đây là một thủ thuật hay khi chụp ảnh biển.

Trên đây là những tip nhỏ giúp bạn chụp ảnh biển đẹp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể có thêm cảm hứng và thổi hồn vào những bức ảnh của mình, giúp chúng trở nên đặc sắc hơn.

Theo Quỳnh – yeudohoa